Nên chọn khuôn bánh nhôm hay inox?

Hiện nay, các chủ tiệm bánh thường sử dụng khay khuôn để làm ra những món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Các sản phẩm khuôn làm bánh có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là inox và nhôm. Cũng có khá nhiều người băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm làm từ chất liệu gì? Vậy nên, Ngô Gia Phát sẽ so sánh ưu, nhược điểm của hai dòng khuôn này để các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nên chọn khuôn bánh nhôm hay inox?

Ưu và nhược điểm của khuôn bánh làm từ nhôm, inox

1. Ưu và nhược điểm của khuôn bánh làm từ inox

Khuôn inox (thép không gỉ hoặc inox 304) được làm từ hợp kim của sắt, niken, có tối thiểu 10,5% crom. Đặc tính của inox là ít bị ăn mòn, đổi màu. Tỉ lệ Ni càng nhiều, inox càng sáng bóng, bền, chất lượng hơn.  

- Ưu điểm của các sản phẩm khuôn inox là độ bền cao và sử dụng trong thời gian dài. Chống xước tốt, có bề mặt sáng bóngKhông phản ứng với những loại thực phẩm chua, có nhiều muốiSử dụng được trên bếp từ (inox 304)

- Nhược điểm của sản phẩm khuôn inox chính là nặng và dẫn nhiệt chậm hơn khuôn nhôm. Vậy nên hay xảy ra tình trạng tỏa nhiệt không đều. 

2. Ưu và nhược điểm của khuôn bánh làm từ nhôm

Nhôm là loại vật liệu phổ biến từ xa xưa để chế tạo những dụng cụ nhà bếp nhờ khả năng truyền nhiệt cao. Hiện nay, để chế tạo được nồi nhôm, người ta thường thêm một số thành phần kim loại khác hạn chế khả năng nhôm hòa vào thức ăn.

- Ưu điểm của khuôn nhôm đó là giá thành rẻ, trọng lượng khá nhẹ, khả năng dẫn nhiệt tốt. 

- Nhược điểm của khuôn nhôm là dễ bị xước, dễ hòa tan vào thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Hi vọng sau khi tham khảo những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu cần mua khuôn làm bánh nhôm hoặc inox, bạn có thể tham khảo mẫu và giá bán tại: DỤNG CỤ LÀM BÁNH GIÁ RẺ nhé!