Những thiết bị cơ bản cần có trong bếp bánh

Nghề bành đang dần trở nên hot và được nhiều người yêu thích. Không chỉ cảm giác thưởng thức bánh mới đem lại cảm giác tuyệt vời, người làm ra những tác phẩm bánh với công thức riêng của mình cũng luôn có niềm vui riêng. Vậy nên, ngày càng có nhiều tiệm bánh và món bánh mới ra đời. Và để có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon, các bếp bánh đều cần phải được trang bị những đồ dùng cơ bản. Trong bài viết này, Ngô Gia Phát sẽ giới thiệu đến các bạn những thiết bị cơ bản cần có trong bếp bánh.

những thiết bị cơ bản cần có trong bếp bánh.

Những thiết bị cơ bản cần có trong bếp bánh là gì?

- Máy trộn bột: dùng để nhào bột làm bánh, hoặc trộn nguyên liệu nhân bánh.

- Máy cán bột: dùng để cán cho bột thành miếng mỏng theo nhu cầu.

- Máy chia bột: máy giúp chia đều lượng bột thô thành các phần có trọng lượng bằng nhau.

- Máy đúc bột: máy đúc bột giúp định hình cho bánh theo khuôn có sẵn.

- Tủ ủ bột: dùng để lên men cho bột trước khi nướng khoảng 45-50 phút, bột sẽ phồng nở lên kích hoạt men vi sinh tức các loại vi khuẩn hữu cơ hoạt động vì nhiệt độ tăng.

- Lò nướng bánh đối lưu, lò nướng đa năng: Loại có chức năng phun nước và có quạt thổi. Hiện tại trên thị trường dòng lò nướng Unox là thích hợp nhất để trang bị trong các tiệm bánh đạt chuẩn Bakery hoặc các tiệm chuyên kinh doanh bánh mì lạt, bánh mặn (bánh mì có topping chà bông/xúc xích...)

- Máy đánh kem (loại nhỏ, có nhiều tốc độ, lồng cầu có que đánh đều thì đánh kem mới đẹp).

- Máy đánh trứng (dùng Lồng cầu).

- Lò nướng bánh: lò nướng bánh kem nên sử dụng loại lò nướng hộc 2 lửa trên dưới. Loại lò này không có quạt đối lưu nên sẽ không làm bánh kem (loại bánh có thành phần chính là trứng) bị xẹp, nứt bề mặt hoặc bị khô. Thương hiệu lò nướng hộc phổ biến tại Việt Nam phải kế đến dòng lò Berjaya với nhiều kích thước, 1 tầng 1 khay, 1 tầng 2 khay cho đến 2 tấng, 3 tầng. Ngoài ra

- Tủ lạnh trưng bày bánh (Có loại kính vuông hoặc kính cong). Tủ lạnh trưng bày bánh kem cần có nhiệt độ lạnh phù hợp để bảo quản bánh kem, kèm công nghệ làm lạnh chống đọng nước đóng tuyết để bánh kem không bị hỏng và khách hàng khó quan sát.

Trên đây là những thiết bị bếp bánh cơ bản mà Ngô Gia Phát muốn chia sẻ với các bạn. Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị làm bánh hay cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 02862748181 để được phục vụ một cách nhanh chóng nhé! Xin cảm ơn